ทำอย่างไรกับผิวในหน้าหนาว

หลายคนคงทราบกันว่าหน้าหนาวเข้ามาแล้วการที่จะทำให้ผิวสวยใสก็เป็นอีกเรื่องที่ต้องเร่งมือทำเร่งมือให้ความสนใจ ของแบบนี้ควรจะต้องมีการเตรียมตัวกันตั้งแต่ก่อนจะเข้าฤดูหนาวสัก 1-2 เดือนกันแล้ว ด้วยการเตรียมเรื่องอาหารการออกกำลังกาย และการบำรุงผิวไว้ล่วงหน้าถึงเวลาจริงจะได้ไม่ต้องมาเร่งทาครีมกันจนหน้าเป็นเซน เพื่อให้ความชุ่มชื่นอยู่กับผิวของเรา แต่เรื่องเหล่านี้ก็ไม่ได้ยากเกินกว่าจะลงมือทำกันในตอนนี้ ด้วยการทำ 5 วิธีง่ายๆ กับการดูแลผิวของตนเอง
5 วิธีดูแลผิวสวยให้กับตนเองในช่วงฤดูหนาว
1.อาบน้ำเสร็จ อย่าเพิ่งเช็ดให้แห้ง
หลังจากที่เราอาบน้ำเสร็จแล้ว ไม่ควรเร่งเช็ดตัวให้แห้งแล้วค่อยทำการทาครีม ควรเช็ดตัวให้แห้งพอดีให้ผิวที่กำลังชุ่มชื่นนั้น ได้รับอากาศและเพิ่มเติมด้วย เบบี้ออยลงไปเล็กน้อย ด้วยการการหยดเบบี้ออยสัก 3-4 หยดแล้วก็ลูบไลด์ตามลำตัวให้ทั่ว เพื่อให้ความชุ่มชื้นของผิวนั้นยังคงอยู่ไม่แห้งกร้านจนเกินไป แล้วพอหลังจากที่เรารอให้แห้งสักครู่ค่อยตามด้วยครีมบำรุงผิวต่างๆที่เราใช้เป็นประจำ จะช่วยให้ผิวดูมีน้ำมีนวลมากยิ่งขึ้น
2.เน้นการทานน้ำให้มาก
การทานน้ำให้มากในช่วงฤดูหนาวเป็นเรื่องที่ทำได้ยาก แต่ถ้าเราเปลี่ยนจากน้ำธรรมดามาเป็นจำพวกน้ำนมอุ่น หรือชาอุ่นๆ ก็ช่วยให้การทานน้ำได้มากยิ่งขึ้นหรืออาจจะใช้ตัวช่วยในการแต่งกลิ่นให้มีกลิ่นชวนดื่มมากยิ่งขึ้นก็จะเป็นการดี
3.ออกกำลังกายเรียกเหงื่อ
การออกกำลังกายเรียกเหงื่อจัดว่าดีต่อทุกฤดูการ ยิ่งในช่วงฤดูหนาวแบบนี้ยิ่งต้องทำให้เหงื่อออกให้มากที่สุด เพื่อให้ต่อมใต้ผิวหนังได้ผลิตน้ำมันออกมาสร้างความชุ่มชื่นให้กับผิวหนัง
4.ครีมบำรุงก่อนนอน
การใช้ครีมบำรุงก่อนนอนจัดว่าจำเป็นอย่างมาก เพราะในเวลาที่เรานอนหลายท่านยังคงใช้เครื่องปรับอากาศทำให้ผิวยิ่งแห้งมากกว่าปกติ สิ่งเหล่านี้เป็นตัวอันตรายต่อผิวมากที่สุด ครีมทาก่อนนอนจึงจำเป็นอย่างมาก ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง
5.การเลือกใช้ครีมที่ไม่มีแอลกอฮอร์
การเลือกใช้ครีมที่ปราศจากแอลกอฮอร์จัดว่าเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะแอลกอฮอร์ เป็นตัวทำให้ผิวเพิ่มความแห้งมากขึ้นไปอีก
การดูแลตนเองให้ดูสุขภาพดีและสวยใส เป็นเรื่องที่ต้องดูแลตัวเองอย่าสม่ำเสมอ เราต้องดูแลอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะฤดูกาลใดก็แล้วแต่จะต้องมีการบำรุงผิว บำรุงร่างกายอย่างสม่ำเสมอ แล้วสุขภาพกาย และสุขภาพใจของเราจะสดชื่นตลอดกาล

Categories: