The Shallows – นรกน้ำตื้น

เรื่องย่อหนัง
หนัง The Shallows หรือชื่อไทยว่า นรกน้ำตื้น The Shallows (นรกน้ำตื้น) บอกเล่าเรื่องราวของ นักเล่นกระดานโต้คลื่นสาว แนนซี (เบลค ไลฟ์ลีย์) ที่ออกมาโต้คลื่นในวันที่ทะเลเป็นใจ แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเมื่อเธอถูกนักล่าน้ำลึกอย่าง ฉลามขาว สายพันธุ์แข็งแกร่งและดุร้ายที่สุดในน่านน้ำจู่โจมในน้ำตื่น! ทางรอดเพียงทางเดียวของเธอคือหนีตายขึ้นไปอยู่บนโขดหิน ทั้ง ๆ ที่เธออยู่ห่างจากชายฝั่งเพียงแค่ไม่ถึง 200 เมตร แต่ไม่มีใครอยู่ที่ชายหาดนั้น เรื่องราวยิ่งเลวร้ายลงไปอื่นเมื่อระดับน้ำทะเลก็ค่อยๆ ขึ้นอย่างช้าๆ แล้วเธอจะหาหนทางเอาชีวิตรอดในครั้งนี้ได้อย่างไร
ตัวอย่างหนังออนไลน์

รีวิวหนัง
The Shallows – นรกน้ำตื้น

86 min | Drama/Thriller | Directed by Juame Collet-Serra

หลังจากไปกำกับหนัง ที่นำแสดงโดย เลียม นีสันถึง 3 เรื่อง(รวด) ตาฮัวเม่ ก็กลับมาทำหนังระทึกขวัญ ที่น่าสนใจอีกครั้ง The Shallows ว่าด้วย เรื่องของนักศึกษาแพทย์สาวที่หลบมาพัก ณ ชายหาดลับในเม็กซิโก เนื่องจากแม่ของเธอพึ่งเสียชีวิตไป ชายหาดแห่งนี้เงียบสงบและไม่มีผู้คนมานัก ทำให้มีทิวทัศน์และความสวยงามน่าค้นหา ตัวนางเอกเองก็ชื่นชอบในเรื่องการโต้คลื่น แต่เธอไม่รู้เลยว่าในทะเลแห่งนี้มีบางอย่างจ้องจะเอาชีวิตเธออยู่

อันที่จริงหนังเรื่องนี้ก็คือหนังฉลามทั่วๆไป เล่าโฟกัสไปที่ตัวนางเอกในพาร์ทแรกนั้นเน้นปูเรื่องราวและฉายให้เห็นถึงความสวยงามของทะเลแห่งนี้ อันนี้ต้องชื่นชมเลยว่าหนังถ่ายออกมาสวยงามมากกก จนทำให้เราเข้าใจถึงความวางใจจากอันตรายที่จะเกิดขึ้นของตัวละครในเรื่อง และหนังก็ขายความเซ็กซี่ ความสวยของตัวนางเอก เบลค ไลฟ์ลี่ ออกมาได้คุ้มค่าและสวยงามจริงๆ สเน่ห์ของเธอนั้นล้นมากในหนังเรื่องนี้ ทำให้ช่วงแรกของหนังออกมาค่อนข้างดี จนมาถึงช่วงแรกที่ฉลามเข้าจู่โจม ผมชอบที่หนังใส่รายละเอียดดีตั้งแต่การเล่นเซิฟของนางเอก ไปจนถึงพฤติกรรมของฉลามที่มีรูปแบบและความสมจริงอยู่ทำให้มันดูสมจริงมาก ตื่นเต้น และชวนหวาดเสียวสุดๆ ทำเอาผู้ชมนั่งตัวเกร็งระหว่างดูกันเลยทีเดียว แถมพวกฉากตุ๊งแช่ก็จังหวะดีด้วย

หนังเรื่องนี้เกือบออกมาดีมาก จนกระทั่งช่วงท้ายเรื่องที่เหมือนผู้กำกับจะคุม ไม่อยู่เลยบ้าบอ และลืมความสมจริงที่ปูมาในช่วงแรกๆกันไปหน่อย แต่ภาพรวมของหนังถือว่า ตอบโจทย์ความเป็นหนังฉลาม ที่เน้นความหวาดเสียว และลุ้นระทึก แถมนางเอกยังต้องเอาชีวิตรอดด้วยของที่จำกัด พื้นที่ที่จำกัด และในเวลาที่จำกัด ทำให้ The Shallows เป็นหนังที่ดูได้สนุก และน่าติดตาม เบลค ไลฟ์ลี่ ไม่ได้ดีแค่หุ่นและหน้าตา แต่การแสดงของเธอนั้น ก็ดีพอ ที่จะแบกหนังเรื่องนี้ ได้อยู่ด้วย อีกทั้งด้วยความยาวหนัง เพียงชั่วโมงครึ่งก็แทบไม่มีช่วง ให้รู้สึกเบื่อเลย ใครที่รอชมอยู่ต้องบอกเลยว่าห้ามพลาดนะครับ

Categories: