ข่าวยูโรป้า ลีก

เอซี มิลาน 2-0 คราอิโอว่า

แจ๊ค,คูโตรเน่แบ่งกันยิง!มิลานฉลุยตบไครโอว่า 2-0 ลิ่วเพลย์ออฟยูโรป้า

ไม่ใช่งานยากอะไรนักสำหรับเอซี มิลานที่ได้จาโคโม่ โบนาเวนตูร่ายิงประตูให้ออกนำตั้งแต่ไก่โห่ ก่อนที่ต้นครึ่งหลังปาทริค คูโตรเน่จะยิงประตูแรกที่ซาน ซิโร่ให้ตัวเอง รอสโซเนรี่เลยเอาชนะไครโอว่า 2-0 เข้าสู่รอบเพลย์ออฟยูโรป้าลีกเรียบร้อย

ฟุตบอลยูโรป้าลีก รอบคัดเลือกรอบสาม นัดสอง
สนาม ซาน ซิโร่
วันที่ 3 สิงหาคม 2560
กรรมการ นิโคลา โปปอฟ
เอซี มิลาน20ไครโอว่า

รวมผลสองนัด มิลานผ่านเข้ารอบด้วยสกอร์รวม 3-0
1-0 โบนาเวนตูร่า 9′
2-0 คูโตรเน่ 52′

มิลานจัดตัวยังเป็นชุดเดิมจากนัดก่อนแต่จะสลับบางตำแหน่ง อย่างให้คอนติและซูโซ่ออกสตาร์ทในเกมนี้ ส่วนซิลวาคอยไปก่อนคูโตรเน่ยังได้เป็นตัวจริง

6′
มิลานเฮเก้อเคสซี่ยิงไกลสวยเลยแต่มีจับล้ำหน้าไปก่อน
มิลานส่งบอลเข้าประตูไปแล้วแต่ยังไม่ได้ จากที่ทีแรกกองหลังไครโอว่าชักช้าในเขตโทษตัวเองไม่ยอมเคลียร์ โรดริเกซเลยตามไปบีบจนทำให้บอลไปเข้าทางคูโตรเน่ได้ยิงติดเซฟ บอลเด้งมาหน้าเขตโทษเข้าเท้าเคสซี่ยิงไกลตุงตาข่าย แต่ก็จับล้ำหน้ากันตั้งแต่คูโตรเน่ไปแล้ว

9′

ยังได้อยู่!เตะมุมบอลสกัดเข้าทางแจ๊คยิงพานำ
สุดท้ายมิลานมีประตูนำเข้าจนได้ใช้เวลาไม่นานเลย เป็นเตะมุมทางขวาเปิดเข้ามาตรงกลางแล้วบอลแย่งกันโหม่งแย่งกันชกกระดอนออกมา เข้าทางให้โบนาเวนตูร่ายิงจากตรงจุดโทษกระดอนเข้าประตูไป มิลานออกนำ 1-0

20′
อย่าเผลอ!ไครโอว่ามาน่ากลัวแต่น้องดอนเซฟ
เกมเงียบไปพักนึงก่อนที่ไครโอว่าจะสร้างความหวาดเสียวเกือบเป็นประตูตีเสมอ จากบอลจ่ายให้บาลูด้าหน้าเขตโทษดีดต่อไวทันที กลายเป็นมิทริต้าทะลุเข้ามาคนเดียวเดี่ยวๆแต่ยิงไม่ผ่านเซฟดอนนารุมม่า มิลานรอดหวุดหวิด

22′
โรดริเกซเติมมาได้ยิงไม่ผ่านเซฟ
มิลานหาทางบุกกลับมาลุ้นเอาประตูเพิ่มกัน จากบอลที่เคสซี่พาบอลลากตะลุยขึ้นมาแล้วเลือกจ่ายออกซ้ายสุด โรดริเกซเติมมามีพื้นที่สุดท้ายสับไกเองติดเซฟ

30′
มิลานบุกเรื่อยๆเหลือจังหวะยิงเน้นๆ
ผ่านครึ่งชั่วโมงมาแล้วมิลานดูดีกว่าตามเนื้อผ้าแต่ก็เห็นอยู่ว่าประมาทไม่ได้ไครโอว่าสร้างอันตรายได้ แต่มิลานก็ยังหาจังหวะยิงแบบเน้นๆไม่ได้มีซูโซ่ได้ลองยิงไปทีก็ติดบล็อกเต็มๆ

33′
ไครโอว่ามาใหม่บาลูต้าได้โหม่งออกหลัง
ไครโอว่าลองมาใหม่ด้วยบอลฝากไปให้กับดิมิทรอฟทางขวาเติมขึ้นมา มีเวลาตั้งป้อมเปิดเข้าไปด้านในจบด้วยบาลูต้าโหม่งแต่ก็ยังทำได้แค่ออกหลัง

43′
ไม่สอง!ซูโซ่ยิงไกลติดเซฟคอนติซ้ำยังไม่หลุดเสา
ท้ายครึ่งแรกน่าเป็นประตูสองให้กับมิลานเหลือเกิน กับจังหวะที่ซูโซ่พาบอลมาตรงกลางเห็นมีพื้นที่ก็ตั้งป้อมส่องไกลไปติดเซฟ บอลเด้งเข้าทางคอนติในเขตโทษไม่ล้ำด้วยแต่ดันยิงออกไปเองอย่างน่าเสียดาย

52′

ขอเพิ่ม!ฟรีคิกเปิดมาตกเข้าทางคูโตรเน่จิ้มเป็นตุงสอง
กลับมาครึ่งหลังมิลานก็เฮอีกได้ประตูทิ้งห่างออกไป จากฟรีคิกริมเส้นซ้ายระยะไกลเลยโยนเข้ามาเลย บอลลอยมาตกโดนนักเตะไครโอว่าแล้วกลายเป็นดีสุดๆ เด้งเข้าทางคูโตรเน่จ่อๆหน้าประตูจิ้มส่งบอลเข้าไป มิลานขยับเพิ่มเป็น 2-0

63′
กุสตาโว่ได้ยิงฟรีคิกแต่น้องดอนปัดข้ามคานก่อน
เห็นมิลานบุกได้เรื่อยแต่ก็ประมาทไครโอว่าไม่ได้เหมือนเดิมมีลุ้นอีกแล้ว กับจังหวะฟรีคิกหน้าเขตโทษให้กุสตาโว่ได้ยิงแต่ดอนนารุมม่ายังปัดข้ามคานได้

68′
ไครโอว่าขอลุ้นใหม่ซลาตินสกี้ยิงฟรีคิกบ้างโด่พอสมควร
ไครโอว่าได้ลุ้นกันอีกแล้วจากฟรีคิกหน้าเขตโทษเหมือนเดิมแต่หนนี้มาอยู่ในหัวกะโหลกเลย ซลาตินสกี้เป็นคนจัดการแต่ยิงโด่งไปพอสมควรเลย

76′

เกือบสาม!ซิลวาโหม่งแฉลบหลุดเสาหน่อยเดียว
มิลานได้ลุ้นจะเป็นประตูที่สามเอากับเตะมุมหนนี้ ขับฮาโนกลูเปิดเข้ามาจากขวาแล้วซิลวาได้โหม่งแต่ไปติดแฉลบแล้วหลุดเสาออกไปนิดเดียวเอง

81′
มิลานมาใหม่เนียงโหม่งบ้างโดนเซฟได้
ท้ายเกมแล้วมิลานเกือบจะได้ประตูที่สามอีกรอบกับชัลฮาโนกลูพาบอลมาดีทางซ้าย ก่อนจะโยนยาวมาในกรอบเลยแล้วมีเนียงโฉบมาโหม่งได้แต่ก็ติดเซฟเต็มๆ

จบเกมมิลานเอาชนะไครโอว่าได้ไม่ยาก 2-0 รวมผลสองนัดก็เข้ารอบด้วยสกอร์ 3-0 ตบเท้าเข้าไปเพลย์ออฟโดยที่ผลการจับสลากจะทราบกันช่วงเย็นวันนี้(ศุกร์)