ผลการแข่งขัน

รูซอมเบร็อค 0-1 เอฟเวอร์ตัน

เชือดหมูหืด..’คัลเวิร์ท-เลวิน’สำรองนำชัยท๊อฟฟี่ 1-0 ทะลุเพลย์ออฟยูโรป้า

 

เอฟเวอร์ตัน บุกปิดจ็อบเอาชนะ รูซอมเบร็อค ไปได้ 1-0 จากประตูในช่วงท้ายเกมของดาวรุ่งอย่าง โดมินิค คัลเวิร์ท-เลวิน รวมผลสองนัดเอาชนะไป 2-0 เข้าสู่รอบเพลย์ออฟยูโรป้า ลีก ได้สำเร็จ

เอฟจัดเต็มนำโดยเสี่ยหมู
เอฟเวอร์ตันเอาชนะมาในเกมนัดแรก 1-0 ถือว่ากุมความได้เปรียบเล็กน้อยกับการไม่เสียประตูในบ้าน วันนี้พวกเขาจัดชุดใหญ่เต็มที่ในระบบ 3-5-2 นำโดยรูนีย์,รามิเรซในแดนหน้า คลาสเซ่น,ชไนเดอร์ลิน,กาน่าคุมหลาง เบนส์,เดวีส์ทำหน้าที่ริมเส้น จาเกียลก้า,วิลเลี่ยมส์,คีนยืนแผงหลังข้างหน้าพิคฟอร์ด

7′
เจ้าถิ่นทักทายก่อนจากลูกเตะมุม
เจ้าถิ่นได้โอกาสลุ้นประตูออกนำก่อนจากจังหวะเตะมุมทางฝั่งขวาของทาคัชไปที่เสาแรกและเป็นกัปตันทีมอย่างครูซเลียคที่โฉลบไปโหม่งหลุดกรอบไป

11′
ดาเนี่ยลซัดแต่พิคฟอร์ดยังเซฟสบาย
โอกาสในการทำประตูของทีมเจ้าถิ่นมาอีกครั้ง จากจังหวะที่ดาเนี่ยลได้บอลในกรอบเขตโทษแล้วหาจังหวะยิงทันที แต่บอลไม่มุมพอที่จะกินพิคฟอร์ดได้

17′

เสี่ยหมูชิพริมกรอบหลุดคาน
โอกาสลุ้นของเอฟเวอร์ตันบ้าง โดยเป็นรูนีย์ที่ได้จังหวะยิงชิพนิ่มจากบริเวณริมกรอบเขตโทษ แต่บอลเหินข้ามคานไปแบบไม่ค่อยได้ลุ้น

25′
ผ่านครึ่งทางยังไร้สกอร์
ผ่านครึ่งทางของครึ่งแรกสกอร์ยังเป็น 0-0 ทั้งสองทีมยังหาโอกาสจบเน้นๆกันไม่ได้ โอกาสครองบอลเท่าๆกัน แต่จังหวะป่วนในพื้นที่สุดท้ายดูจะเป็นฝั่งเอฟเวอร์ตันที่มีมากกว่า

31′
รามิเรซส้มหล่นซัดแฉลบหลุดกรอบ
ดาวี่ คลาสเซ่น ตัดบอลได้กลางทางก่อนที่จะไปถึงรามิเรซที่ลากบอลหนีตัวประกบเข้าไปในกรอบฝั่งซ้ายแล้วซัดทันที บอลแฉลบกอหลังหลุดกรอบไปอย่างน่าเสียดาย

36′
รามิเรซโขกก็ยังแฉลบอีก
โอกาสอีกครั้งของเอฟเวอร์ตันเมื่อเดวีส์ได้ครอสจากฝั่งขวาไปในกรอบให้รามิเรซได้โขกบอลแฉลบกองหลังเจ้าถิ่นออกหลังได้เป็นเพียงลูกเตะมุม

43′
รามิเรซทิ้งโอกาสทอง 6 หลา
เอฟเวอร์ตันได้โอกาสทองที่จะได้ประตูออกนำ จากจังหวะที่รามิเรซได้ยิงในกรอบ 6 หลา แต่เขาดันทำพลาดซัดข้ามคานไป

45+2′

จบครึ่งแรกยังไร้สกอร์
จบครึ่งแรกยังไม่มีสกอร์เกิดขึ้น แต่ยังเป็นเอฟเวอร์ตันที่ได้เปรียบจากสกอร์นัดแรกที่ชนะมา 1-0 ครึ่งหลังเกมน่าจะสนุกขึ้นเพราะรูซอมเบร็อคไม่มีอะไรจะเสียต้องเติมเกมรุกมากขึ้นเพื่อเอาประตู

HALF TIME

54′
รูซอมเบร็อคพยายามบุกแต่ได้แค่วืดไปมา
เจ้าถิ่นได้ลุ้นจากจังหวะที่แล็คนี่ได้บอลริมกรอบฝั่งขวาก่อนครอสกึ่งยิงกึ่งผ่านเข้ากลาง บอลพุ่งแรงผ่านหน้าประตูหลุดเสาสองออกไป

60′
หนึ่งชั่วโมงผ่านสกอร์ไม่ขยับ
เกมผ่านมาหนึ่งชั่วโมงสกอร์ยังไม่ขยับ ทั้งสองทีมผลัดกันทำเกมรุกแต่จังหวะจบเท่านั้นที่ยังพากันทำได้ไม่เป็นชิ้นเป็นอัน

69′
คูมันถอดรามิเรซส่งคัลเวิร์ท-เลวิน
คูมันปรับเกมรุกด้วยการส่งคัลเวิร์ต-เลวิน ลงไปเล่นแทนซานโดร รามิเรซ ขณะที่เจ้าถิ่นก็ถอทาคัชออกและให้ทามาร่าลงไปเล่นแทน

72′
ดาเนี่ยลศัดนอกกรอบลุ้นยาก
โอกาสลุ้นจากหน้ากรอบเขตโทษของรูซอมเบร็อค เป็นดาเนี่ยลที่ได้จังหวะล้มตัวยิงด้วยซ้าย แต่บอลก็ลอยละลิ่วปลิวหลุดกรอบออกหลังไปอยู่ดี

79′
วิลเลี่ยมส์โหม่งลอยโด่ง
จากจังหวะเตะมุมทางฝั่งขวาของเอฟเวอร์ตัน เป็นรูนียฺที่รับหน้าที่เปิดโค้งเข้ากลางให้วิลเลี่ยมส์ได้เบียดโหม่ง แต่ก็ไม่ถนัดเท่าไหร่ทำให้บอลลอยโด่งเข้ามือมาชิค

81′
จนได้!คัลเวิร์ท-เลวินหลุดยิง 1-0 ท๊อฟฟี่เข้ารอบสดใส
แล้วเอฟเวอร์ตันก็มาได้ประตูที่ทำให้พวกเขาน่าจะการันตีเข้ารอบเพลย์ออฟ จากจังหวะที่คลาสเซ่นไหลบอลจากกลางสนามให้คัลเวิร์ท-เลวินหลุดล้ำหน้าพาบอลไปยิงที่ริมกรอบฝั่งขวา บอลพุ่งเรียดสวนตัวมาชิคเข้าเสาสอง ส่งทีมเยือนนำ 1-0 โอกาสเข้ารอบสดใส

86′
คูมันปิดเกมพักเสี่ยหมู
หลังได้ประตูออกนำเอฟเวอร์ตันก็เปลี่ยนตัวคนสุดท้ายทันทีโดยให้รูนีย์ออกไปพักและส่งมิราลลาสลงไปเล่นแทน

90+3′
ท๊อฟฟี่บุกเชือด 1-0 ลิ่วเพลย์ออฟ
ท้ายเกมรูซอมเบร็อคพยายามบุกเพื่อเอาประตูทวงคืน แต่ก็ไม่สามารถทำอะไรได้ จบ 90 นาทีเป็นเอฟเวอร์ตันที่บุกชนะ 1-0 เข้ารอบเพลย์ออฟด้วยสกอร์รวม 2-0